11 người tử vong, thêm 169 người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc 26/02/2020

Sáng này 26/2, Hàn Quốc công bố có thêm 169 người nhiễm virus corona (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên tới 1.146 người, và 11 người tử vong.


Theo thông tin từ tờ Yonhap thì, gần như mọi tỉnh và thành phố lớn ở Hàn Quốc đều đã có ca nhiễm, trong khi thủ đô Seoul ghi nhận thêm 4 ca mới. Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, ghi nhận 8 ca mới, trong khi tỉnh Gyeonggi có thêm một ca.

nguoi-nhiem-covid-19-tai-han-quoc-ngay-26-2-1

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận 11 ca tử vong. Ca tử vong thứ 11 được xác nhận hôm 25/2 là một người Mông Cổ, 35 tuổi, qua đời tại bệnh viện Myongji ở Goyang. Đây cũng là người nước ngoài đầu tiên tử vong vì virus corona tại Hàn Quốc.

Sau khi nâng cảnh báo y tế lên mức cao nhất hôm 23/2, giới chức Hàn đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus tại tâm dịch Daegu và Gyeongsang Bắc. Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ áp dụng các biện pháp "tối đa" để khống chế dịch.

Các chuyên gia dự đoán số ca dương tính sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới khi giới chức tiến hành xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa tại các tỉnh thành.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 tại Hàn đang ngày càng nghiêm trọng, thì các quốc gia như Mỹ, Pháp và Đài Loan đã khuyến cáo công dân không đi đến Hàn Quốc nếu không cần thiết, trong khi Hong Kong cùng nhiều nước và vùng lãnh thổ khác đã áp đặt hạn chế đi lại với người đến từ quốc gia Đông Bắc Á này.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch