38 học sinh có biểu hiện ho sốt tại Vĩnh Phúc âm tính với Corona 13/02/2020

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, 38 trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều không nhiễm virus Corona.

Ngày 12/2, thông tin về 38 học sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt và khó thở đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía dư luận. Vì hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đang là “tâm dịch” Corona của cả nước với 11/16 ca nhiễm bệnh.

38-hoc-sinh-tai-vinh-phuc-deu-am-tinh-voi-corona-1

38 học sinh đều âm tính với virus corona

Theo báo cáo trước đó của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, trong số 38 học sinh trên, có đến 26 người ở huyện Bình Xuyên (nơi có nhiều ca nhiễm virus Corona nhất Vĩnh Phúc), 11 người ở huyện Phúc Yên và 1 người ở huyện Tam Đảo. Tất cả đều đã và đang được theo dõi sức khoẻ sát sao.

Trước sự lo ngại của mọi người về 38 trường hợp có biểu hiện giống với người mắc dịch viêm phổi cấp, lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có phản hồi mới nhất, khẳng định, những trường hợp này chỉ là bị sốt và ho thông thường, hoàn toàn không phải do nhiễm virus Corona. Theo đó, tất cả các trường hợp trên đều không tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp đã mắc và nghi mắc bệnh.

38-hoc-sinh-tai-vinh-phuc-deu-am-tinh-voi-corona-2

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, với thời tiết đông xuân hiện tại thì việc có 38/300 nghìn học sinh toàn tỉnh gặp phải tình trạng ho, sốt cũng là chuyện hết sức bình thường. “Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc Corona” – ông Hải chia sẻ.

6 học sinh cách ly trước đó đều đang khỏe mạnh

Theo báo cáo mới nhất từ Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thì hiện tại mới chỉ có 1 học sinh ở huyện Bình Xuyên được xác định là dương tính với virus Corona. Trong đó, có 6 trường hợp tiếp xúc gần với em học sinh này đã và đang được cơ quan y tế địa phương tiến hành cách ly tập trung. Thông tin mới nhất cho thấy, 6 học sinh trên và các bạn còn lại của lớp đều không thấy triệu chứng gì bất thường. Tất cả đều khỏe mạnh và chơi đùa bình thường, hoàn toàn không có gì đáng lo ngại.

38-hoc-sinh-tai-vinh-phuc-deu-am-tinh-voi-corona-3

Hiện, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đang dốc toàn lực để phòng chống dịch. Với 9 phòng GD&ĐT, gồm 72 trường học 3 trung tâm giáo dục thường xuyên đã đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng như phun khử trùng trường, lớp. Giáo viên chủ nhiệm đều phải theo dõi sĩ số và nắm bắt tình hình sức khoẻ của từng học sinh để có phương án xử lý kịp thời cũng như đối phó hàng ngày. Hiện tại, nhiều cơ sở giáo dục ở Vĩnh Phúc đã đề nghị cho học sinh nghỉ tiếp đến ngày 23/2.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch