Bác sĩ, y tá tham gia chống dịch bị đồng nghiệp kỳ thị, gọi là 'mầm bệnh' 26/02/2020

Đội ngũ y tế tham gia vào công tác chống dịch corona ở Nhật Bản bị chính những người đồng nghiệp kì thị, và bị gọi là ‘mầm bệnh’.. Một bác sĩ còn bị cấm đặt chân đến bệnh viện nơi anh đang làm việc.


Theo thông tin từ South China Morning Post, không chỉ các bác sĩ và y tá ở Nhật Bản tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 bị cấp trên và đồng nghiệp xa lánh, kỳ thị, mà con cái những người này cũng bị phân biệt đối xử ở trường học.

bac-sy-y-ta-tham-gia-chong-dich-bi-ki-thi-1

Hiệp hội Y khoa Nhật Bản (JDAM) đã nhận được hàng chục báo cáo về sự kỳ thị đối với các nhân viên y tế, bao gồm một trường hợp nam bác sĩ bị cấm đặt chân tới bệnh viện nơi anh đang làm việc.

Con cái của lực lượng y tế này cũng được yêu cầu ở nhà, thay vì đến trường như các học sinh khác.

Trước tình hình trên, JDAM đưa ra tuyên bố kêu gọi các lãnh đạo, nhân viên y tế và trường học cần có hành động kịp thời để chấm dứt tình trạng này.

“Nhiều bác sĩ, y tá đã mạo hiểm sức khỏe và tính mạng của mình để cứu những người khác. Song, họ lại bị đối xử bất công theo cách không thể tin được”, bản báo cáo của Hiệp hội viết.

“Điều này nên được coi là một vấn đề vi phạm nhân quyền. Chúng tôi phản đối mạnh mẽ và yêu cầu rằng tình hình cần được khắc phục”, phía Hiệp hội nhấn mạnh.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch