Cục Hàng không: Cần 4 ngày để giải tỏa 80.000 hành khách khỏi Đà Nẵng 27/07/2020

Cục Hàng không Việt Nam cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đang ở tại Đà Nẵng.

cuc-hk-1

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa hành khách (ảnh minh họa)

Ngày 27/7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về hiện trạng khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, hiện các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các cảng hàng không trong nước đi đến Cảng hàng không quốc tế  Đà Nẵng với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/chiều/ngày. Trong giai đoạn từ 27 đến 31/7, số đặt chỗ trên các chuyến bay đạt khoảng 80.000 người.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam cấp phép cho các hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến bay khứ hồi đi/đến Đà Nẵng trong 26/7/2020.

Ngoài ra, một số chuyến bay hiện tại sẽ được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng tàu bay lớn hơn, đồng thời sẽ tiếp tục đảm bảo việc tăng chuyến cho các hãng trong những ngày tới.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các Cảng vụ hàng không thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi/đến các cảng hàng không khác theo yêu cầu phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ GTVT, Bộ Y tế.

Cục cũng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vài khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Với tần suất trên, Cục Hàng không tính toán, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng.

Do đó, Cục Hàng không đề xuất các bộ ngành cho phép duy trì các chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng đi với tần suất như hiện tại đến hết ngày 31/7/2020.

Theo Quynh An (Dan Viet)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch