Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm lên tới hơn 40 độ C 21/05/2020

Ngày hôm nay, 21/5 Hà Nội sẽ trải qua một ngày nắng nóng đình điểm cực kỳ gay gắt khi nhiệt độ có thể vượt ngưỡng 40 độ C, kéo dài từ 10h đến 17h.

ha-noi-nang-nong-1

Hôm nay (21/5), nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ tiếp diễn tại Tây Bắc Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Nhiệt độ phổ biến tại các khu vực này trong khoảng 37-40 độ C, riêng vùng núi phía tây của Trung Bộ có thể lên ngưỡng 41-42 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, người dân sẽ trải qua một ngày có nắng nóng đỉnh điểm với mức độ gay gắt nhất kể từ đầu mùa. Toàn khu vực sẽ có nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tương đối dài, từ 10h đến 17h.

Người dân có thể cảm nhận được trạng thái oi bức ngay từ đầu buổi sáng, kéo dài suốt cả ngày. Ngay cả khi mặt trời lặn hẳn vào lúc 19h, không khí vẫn rất khó chịu và nóng bức khi nhiệt độ ở mức 34-35 độ C.

Nắng nóng sẽ duy trì tại Bắc Bộ đến hết ngày 22/5 và tại Trung Bộ hết ngày 23/5. Ngay sau khi kết thúc đợt nắng nóng ngắn ngày, các khu vực này sẽ đón một đợt mưa dông diện rộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong những ngày nắng nóng gay gắt, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung Bộ có thể xảy ra nguy cơ cháy rừng.

Ngày 21/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng đều ở trong khoảng 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Trong khi đó, nắng nóng cũng tiếp diễn tại Nam Bộ nhưng không quá gay gắt. Khu vực này đang trong giai đoạn đầu của mùa mưa nên trạng thái thời tiết chủ yếu là ngày nắng, chiều tối mưa dông. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới ở mức 32-34 độ C, một số thời điểm có thể chạm ngưỡng nắng nóng là 35 độ C.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch