Hàng trăm nhân viên y tế ở Đồng Nai nghỉ việc 29/06/2022

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, Đồng Nai đã có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập từ tỉnh đến xã nghỉ việc.

Theo bác sĩ Lê Quang Trung, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, Đồng Nai đã có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập từ tỉnh đến xã nghỉ việc. Số nhân viên y tế nghỉ việc cao hơn nhiều so với các năm trước.

100-vnyte-nv-1

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 có tới 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập nghỉ việc. Ảnh minh họa: VH.

“Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp và môi trường làm việc áp lực. Trong 3 năm gần đây, chúng tôi phải đối mặt với tình trạng bác sĩ xin nghỉ cao hơn số nhận vào. Những bác sĩ nghỉ lại có kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề”, bác sĩ Lê Quang Trung cho biết thêm.

Cũng theo Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế, có một số bệnh viện không thiếu bác sĩ nhưng đa phần lại là bác sĩ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Còn lực lượng điều dưỡng thiếu ngay từ khâu tuyển sinh ở các trường đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, các em lại thường không chọn bệnh viện công vì thu nhập còn quá thấp, thời gian làm việc ngoài giờ kéo quá dài.

Theo VU HOI (Phap luat TPHCM)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch