Hành khách trên du thuyền Nhật Bản tử vong vì nhiễm virus corona 01/01/1900

Đài truyền hình DHK của Nhật Bản sáng nay 20/2 đưa tin, 2 hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong vì nhiễm virus corona. Hiện tại,  có 621 người trên du thuyền này được xác định dương tính với virus Corona.

Du thuyền Diamond Princess được xác định là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Du thuyền cập cảng Yokohama từ ngày 3.2 nhưng hành khách không được rời tàu vì từng có một người nhiễm virus Corona trên tàu. Người này xuống tàu ở Hong Kong, trong khi tàu Diamond Princess tiếp tục hành trình tới Nhật.

Đến ngày 19/2, chính phủ Nhật thông báo 14 ngày cách ly đã kết thúc, bắt đầu cho phép 3.000 người rời tàu. Toàn bộ quá trình này dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

virus-corona-tren-tau-du-lich-nhat-ban-1

Trong khi các hành khách lần lượt rời tàu theo từng đợt, Nhật Bản tiếp tục thông báo có thêm 79 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm virus Corona trên tàu lên con số 621.

Mỹ là quốc gia duy nhất chủ động đưa hơn 300 công dân khỏi tàu Diamond Princess và đưa những người này về nước cách ly. Trong số hơn 300 người trở về Mỹ, giới chức Mỹ phát hiện 14 người nhiễm virus Corona.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho rằng “Nhật Bản chưa nỗ lực để ngăn virus lây lan từ người sang người trên tàu”.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato bảo vệ lập trường của Tokyo. “Thật không may, có thêm các ca nhiễm mới, nhưng chúng tôi vẫn phải thực hiện các biện pháp phù hợp”, ông Kato nói, theo NHK.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch