Mỹ tuyên bố Trung Quốc nói sai sự thật vụ xua đuổi tàu chiến khỏi Hoàng Sa 21/01/2022

Sau tuyên bố của quân đội Trung Quốc về việc xua đuổi một tàu chiến Mỹ đi vào gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Mỹ đã lập tức lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Trong thông cáo đưa ra hôm nay (20/1), phát ngôn viên Hạm đội 7 Mark Langford bác bỏ thông tin của phía Trung Quốc nói rằng con tàu USS Benfold đã bị xua đuổi. Hạm đội 7 khẳng định chuyến đi của con tàu phản ánh cam kết của Mỹ đối với việc bảo vệ tự do hàng hải.

“Tuyên bố của Trung Quốc về chuyến đi của tàu là sai sự thật”, ông Langford nói. Hạm đội 7 là một phần của lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương.

Tuyên bố của Hạm đội 7 khẳng định tàu USS Benford tiến hành hoạt động tự do hàng hải phù hợp với luật pháp quốc tế, và sau đó “tiếp tục hoạt động bình thường trong vùng biển quốc tế”.

“Mỹ đang bảo vệ quyền của mọi quốc gia được hoạt động ở bất kỳ nơi nào luật quốc tế cho phép, như tàu USS Benfold đã làm trong tuần này. Bất kỳ điều gì Trung Quốc nói đều không thể ngăn cản chúng tôi”, tuyên bố nêu rõ.

Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

Theo Binh Giang - Theo Reuters (Tien Phong)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch