Nghệ An: Khai mạc Ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào' 19/11/2019

Sáng 15/11, tại TP Vinh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2019. Đây là năm thứ hai, Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức sự kiện này.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các sở, ban, ngành, các huyện biên giới; đại diện các doanh nghiệp của tỉnh Nghệ An và nước bạn Lào; đại diện chín tỉnh biên giới có chung đường biên giới với nước bạn Lào; học sinh, sinh viên của tỉnh Nghệ An và lưu học sinh Lào đang học tập tại Nghệ An.

Năm 2019, là năm đánh dấu 57 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2019), kỷ niệm 42 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2019).

Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trải qua nhiều thử thách, đầy hi sinh, gian khổ, đã trở thành quy luật sống còn và sức mạnh kỳ diệu đưa tới nhiều thắng lợi vĩ đại của hai dân tộc trong đấu tranh giải phóng dân tộc, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng được thắt chặt và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

nghean-khaimac-1

Các đại biểu cắt băng khai mạc.

Tại lễ khai mạc chương trình, ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương nhấn mạnh, trong lịch sử bang giao quốc tế, mối quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào là một điển hình, là tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn bó bền chặt, thủy chung, trong sáng vì chủ quyền, độc lập, tự do và tiến bộ xã hội.

Cũng tại lễ khai mạc, ông Olam Chnthavilay - Bí thư thứ hai, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam và ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc Việt - Lào.

nghean-khaimac-2

nghean-khaimac-3

nghean-khaimac-4

Đại biểu tham quan triển lãm ảnh “Tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào”.

Được biết ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào” năm 2019 diễn ra với chuỗi các hoạt động gồm triển lãm ảnh “Tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào;" trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực đặc sắc của tỉnh Nghệ An và nước bạn Lào; tọa đàm “Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An;" giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Lào.../.

Nguyễn Hậu (VNHN)   

https://vietnamhoinhap.vn/article/nghe-an-khai-mac-ngay-hoi-tham-tinh-huu-nghi-dac-biet-viet-nam-lao---n-24105


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch