Nói là làm, ông Trump công bố mạng xã hội mới, tuyên chiến với Facebook, Twitter 21/10/2021

Liên tục bị các mạng xã hội lớn “cấm sóng”, cựu Tổng thống Trump cho ra mắt mạng xã hội của riêng mình.

mxh-moi-1

Ông Trump ra mắt mạng xã hội mới với tên gọi TRUTH Social (ảnh: Hill)

“Chống lại các gã khổng lồ công nghệ”, ông Trump tuyên bố khi cho ra mắt mạng xã hội mới với tên gọi “TRUTH Social” (Sự thật).

“Tôi tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang phải sống trong thế giới mà Taliban xuất hiện trên Twitter nhưng vị tổng thống các bạn yêu mến lại bị buộc phải im lặng. Không thể chấp nhận điều đó”, ông Trump nói.

Với TRUTH Social và TMTG (Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump”, cựu Tổng thống Mỹ hy vọng tiếng nói của mình sẽ sớm xuất hiện trên mạng xã hội và đến với những người hâm mộ.

“Nhiều người hỏi tôi rằng vì sao không ai chịu đứng lên chống lại các gã khổng lồ công nghệ? Được, chúng ta sẽ làm điều đó sớm thôi”, ông Trump nói thêm.

Sau vụ bạo loạn ở Trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6.1, ông Trump bị nhiều mạng xã hội lớn nhưu Facebook, Twitter “cấm cửa” với lý do “sử dụng ngôn từ kích động bạo lực”. Cựu Tổng thống khi đó tỏ ra bực tức vì bị khóa tài khoản cá nhân có hàng chục triệu người theo dõi. Ông tuyên bố sẽ tự xây dựng một mạng xã hội riêng.

Đầu tháng 10, ông Trump đã đệ đơn yêu cầu một thẩm phán liên bang buộc Twitter phải khôi phục tài khoản cá nhân cho mình.

“Tôi lấy làm vui mừng được gửi đến các bạn TRUTH Social. Nó được tạo ra với sứ mệnh thể hiện tiếng nói, quan điểm của tất cả mọi người và chống lại những gã khổng lồ công nghệ”, ông Trump cho hay.

Bản dùng thử của TRUTH Social sẽ chính thức hoạt động vào tháng sau, ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ quốc hội Mỹ.

Hồi tháng 7, đội ngũ truyền thông của ông Trump cũng ra mắt nền tảng mạng xã hội GETTR để cạnh tranh với các mạng xã hội lớn khác. GETTR thu hút 1,4 triệu người dùng chỉ trong tuần đầu tiên hoạt động.

Theo Vuong Nam – The Hill (Dan Viet)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch