Nước Anh công bố nguyên nhân khiến 39 nạn nhân người Việt tử vong trong container 12/02/2020

Cảnh sát Essex (Anh) cho biết đã xác định nguyên nhân tử vong của 39 người Việt trong container được phát hiện ở khu công nghiệp Grays (hạt Essex, cách thủ đô London khoảng 32 km) hồi tháng 10/2019.

nuoc-anh-1

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 39 người Việt trong xe tải là do sự kết hợp của tình trạng thiếu oxy và tăng thân nhiệt vì quá nóng trong một không gian kín.

Được biết, vừa qua, cơ quan điều tra nước này đã tiến hành bắt giữ thêm 2 nghi phạm liên quan đến cái chết của 39 người Việt trong thùng xe container. Người bị bắt hôm 9/2 ở Bắc Ireland là một thanh niên 22 tuổi. Người này bị cáo buộc "ngộ sát", "hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp" và đang bị giam giữ ở Essex.

Ngoài ra, nghi phạm Gheorghe Nica (43 tuổi, sống gần thị trấn Grays, hạt Essex) cũng đã bị cảnh sát Anh và chính quyền Đức bắt giữ tại sân bay Frankfurt. Đây là đối tượng bị truy nã theo Lệnh bắt giữ châu Âu. Được biết, Nica đã hầu tòa hôm 8/2 vừa qua cáo buộc ngộ sát 39 người Việt và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Ngày 16/3 tới đây nghi phạm sẽ ra tòa lần nữa tại Thủ đô nước Anh.

Hiện tại, chính quyền Anh cũng đang nỗ lực dẫn độ Eamonn Harrison (23 tuổi, Irelan). Harrison bị cáo buộc ngộ sát, buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Phiên tòa xét xử nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong contairner dự kiến sẽ diện ra tại Dublin - Ireland trong ngày 12/2.

Phu Cat (tamnhin)      

https://tamnhin.net.vn/nuoc-anh-cong-bo-nguyen-nhan-khien-39-nan-nhan-tu-vong-trong-container-84594.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch