Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết tại Quảng Trị 12/01/2020

Ngày 12/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thấu hiểu với những hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng, chịu nhiều hậu quả của chiến tranh để lại và là một trong những địa phương có thời tiết, khí hậu khắc nghiệt của cả nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, mỗi suất quà gồm có 500.000 đồng tiền mặt, cùng với quà Tết trị giá 500.000 đồng.

ptt-truong-hoa-binh-1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho các gia đình chính sách

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã trao tặng cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng và Quỹ khuyến học của 4 huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong và Hải Lăng, mỗi huyện 50 triệu đồng ghi nhận những nỗ lực của Hội trong việc phát hiện, hỗ trợ những tài năng trẻ của tỉnh vươn lên trong học tập, đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế những năm qua.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị đã có nhiều tiến bộ đáng kể. Trong năm 2019, lần đầu tiên trong 7 năm qua, tăng trưởng của tỉnh đạt 7,72%, thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng; là năm thứ 3 liên tiếp đạt và vượt mức kế hoạch 24/24 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra, trong đó có 13 tiêu chí vượt kế hoạch. Cũng trong năm 2019, hoạt động đầu tư diễn ra sôi động trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư 111.320 tỷ đồng. Đặc biệt là các gia đình chính sách, đều có mức sống cao hơn so với trung bình chung của cả tỉnh.

ptt-truong-hoa-binh-2

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho quỹ khuyến học địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương hòa Bình đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền, nhân dân, các lực lượng vũ trang của tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, hướng đến mục tiêu năm 2020 không còn gia đình chính sách nào thuộc diện hộ nghèo; trước mắt cần tổ chức tốt đón Tết Canh Tý 2020 cho mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm và tặng quà Tết tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

PV (tamnhin)   

https://tamnhin.net.vn/pho-thu-tuong-thuong-truc-truong-hoa-binh-tham-va-tang-qua-tet-tai-quang-tri-83556.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch