Quảng Ngãi: Xử phạt 02 đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc trên Facebook 27/02/2020

Các vi phạm này đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh. Các đối tượng đã thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi, việc làm của bản thân là sai trái, vi phạm pháp luật. Đồng thời, cả hai tự nguyện gỡ bỏ toàn bộ các nội dung thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm. 


Chiều 26-2, ông Hoàng Duy - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi - cho biết đã ra quyết định xử phạt hai thanh niên đăng tải, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao.

dt-dang-tai-tts-1

Facebook cá nhân “Hoàng Trãi” của Hoàng Việt Quốc Trãi đăng tải thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Trong thời gian dài, Phạm Thành Dương (27 tuổi, trú tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) và Hoàng Việt Quốc Trãi (29 tuổi, trú tại tổ 8, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) đã tham gia nhiều hội nhóm chống đối trên mạng xã hội, thông qua đó đã đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung vi phạm pháp luật.

Theo ông Hoàng Duy, hai đối tượng đã đăng tải, chia sẻ 189 bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao.

Sở Thông tin và truyền thông ra quyết định xử phạt mỗi người 5 triệu đồng và buộc chấm dứt việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng giám sát việc các đối tượng hủy toàn bộ các tài liệu vi phạm trên các trang Facebook cá nhân này.

Nguyen Khoa (tamnhin)     

https://tamnhin.net.vn/quang-ngai-xu-phat-02-doi-tuong-dang-tai-thong-tin-xuyen-tac-tren-facebook-85323.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch