San Francisco, Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19 26/02/2020

Ngày 25/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), Mỹ cho biết số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã lên đến 57 ca ở Mỹ. Với tình hình này San Francisco đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố để ứng phó tốt hơn trước nguy cơ virus xuất hiện.

Giới chức y tế Mỹ hôm 25/2 khuyến cáo công dân nên bắt đầu chuẩn bị ứng phó với sự lây lan virus corona tại nước này trong lúc dịch bệnh bùng phát nhanh chóng ở Iran, Hàn Quốc và Italy, làm dấy lên lo sợ rằng kinh tế toàn cầu sẽ bị tổn thương.

Số người chết tại Iran đã tăng lên đến 16 - cao nhất ngoài Trung Quốc - với 95 ca nhiễm. Italy cũng ghi nhận ca tử vong thứ 11 trong gần 100 ca nhiễm - ổ dịch lớn nhất châu Âu. Trong khi đó, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc với gần 1.000 ca nhiễm và 11 ca tử vong.

Trong hôm 25/2, CDC cho biết số ca nhiễm virus, gây ra bệnh được đặt tên chính thức là Covid-19, đã lên đến 57 ca ở Mỹ, với 40 người trở về từ tàu du lịch ở Nhật Bản.

Theo CNN, Thị trưởng San Francisco London Breed đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố để ứng phó tốt hơn trước nguy cơ virus xuất hiện. Tuyên bố có hiệu lực ngay lập tức.

Bà Breed tái khẳng định vẫn chưa có ca nhiễm tại thành phố nhưng họ đang xem xét tình hình một cách nghiêm túc. Tuyên bố trên sẽ giúp thành phố chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy kế hoạch, tăng cường nhân sự và đảm bảo việc hoàn trả chi phí trong tương lai.

california-1

Căn cứ không quân Travis tại bang California - địa điểm cách ly những hành khách trên máy bay trở về từ Nhật Bản. Ảnh: AP

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã nổi giận với các cố vấn cấp cao trong tuần này khi 14 người Mỹ có kết quả dương tính với Coronavirus đã được đưa trở lại Hoa Kỳ từ Nhật Bản, dù trước đó ông được thông báo rằng những người nhiễm bệnh sẽ vẫn bị cách ly ở nước ngoài, các quan chức chính quyền nói với The Washington Post...

Đ.T (tamnhin)      

https://tamnhin.net.vn/san-francisco-my-ban-bo-tinh-trang-khan-cap-do-covid-19-85274.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch