Thời tiết ngày 5/10: Miền Bắc ngày nắng, miền Nam mưa to về chiều tối 05/10/2022

Các tỉnh Bắc Bộ ban ngày phổ biến có nắng. Trong khi đó, Nam Bộ từ chiều tối đến tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (5/10), các tỉnh Bắc Bộ thời tiết sáng sớm có sương mù và mưa vài nơi; trưa chiều trời nắng.

Tại miền Trung, khu vực Bắc Trung Bộ hôm nay mưa vẫn tiếp diễn ở một số nơi, tuy nhiên, không còn mưa lớn dồn dập; ngày có khoảng nắng đan xen.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ hôm nay ngày nhiều mây, mưa xuất hiện nhiều hơn, cục bộ có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết hôm nay ban ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối đến tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 5/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm có nơi có sương mù và mưa vài nơi; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Sáng sớm có mưa vài nơi, sương mù, riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có khoảng nắng đan xen. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên: Ngày mưa nắng đan xen, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ: Ngày mưa nắng đan xen, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Theo Bang Anh (Nong thon Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch