Tổng thống Trump bất ngờ đi khám sức khỏe giữa "bão" luận tội 18/11/2019

Theo dự đoán từ một chiến lược gia của đảng Dân chủ, Tổng thống Donald Trump có thể sẽ từ chức với lý do sức khỏe, trước khi ông có thể bị Quốc hội Mỹ luận tội.

tongthong-trump-1

Tổng thống Donald Trump sẽ từ chức vì lý do sức khỏe? (Ảnh: CNN)

Jon Cooper, chủ tịch của Liên minh Dân chủ và là người thường xuyên lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump, vào hôm qua (17.11) đã viết trên Twitter dự đoán rằng Tổng thống sẽ từ chức một cách tự nguyện trước khi có thể bị luận tội.

Ông cũng dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ viện dẫn lý do sức khỏe cho việc rời nhiệm sở, dựa theo những đồn đoán xung quanh chuyến thăm bất ngờ tới trung tâm y tế Walter Reed của Tổng thống Mỹ, điều mà Nhà Trắng nói rằng chỉ là một phần trong hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm của ông Trump.

Cooper trước đó dẫn lại một nguồn tin từ CNN cho biết nhân viên y tế của bệnh viện không nhận được bất kỳ thông báo từ trước nào về chuyến thăm của ông Trump. Điều đó cho thấy việc khám sức khỏe lần này là hoàn toàn bất thường.

Những dự đoán của ông Cooper có nhiều điểm tương đồng với nguồn tin của CNN, trong đó có chi tiết chuyến thăm của ông Trump đến Walter Reed đã được giữ bí mật.

“Đoàn xe của Tổng thống đã đến trung tâm y tế mà không có sự báo trước, với các phóng viên được chỉ thị không được ghi lại động thái của ông cho đến khi họ có mặt tại Walter Reed vào thứ Bảy vừa qua (16.11),” nguồn tin cho biết, “Thông thường, Tổng thống Trump hay đi trực thăng Marine One tới Walter Reed, nhưng vào thứ Bảy này, ông lại chọn đi xe.”

Tin tức trên còn để ngỏ một số giả thuyết cho rằng Tổng thống Trump có thể đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn so với những thông tin được Nhà Trắng công bố, trong đó cả những báo cáo không rõ nguồn gốc cho rằng ông Trump đang mắc chứng tức ngực.

Ông Cooper cũng đưa ra dự đoán khác rằng Tổng thống Trump sẽ từ chức nếu gặp áp lực quá lớn. Trước đó, ông từng chia sẻ các báo cáo vào năm 2017 rằng “các cuộc đàm phán về việc từ chức” đã bắt đầu, và thường xuyên kêu gọi ông Trump sớm rời nhiệm sở.

Một số người khác cũng đưa ra dự đoán tương tự. Tony Schwartz, người viết thuê cho cuốn sách bán chạy nhất của ông Trump, Nghệ thuật đàm phán, đã nhiều lần khẳng định bản chất của ông Trump là dễ từ bỏ một tình huống mà ông cho là quá khó khăn.

“Nếu Trump tin rằng mình có thể có được một thỏa thuận để tránh khỏi cảnh tù tội, tôi nghĩ ông ta có thể từ chức,” ông Schwartz viết trên Twitter, “Trump hiện đang đối mặt với một tương lai nghiệt ngã, và lũ chuột sắp rời bỏ con tàu đang chìm của ông ta.”

Theo Việt Anh - Inquisitr (Dân Việt)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch