TQ: Ăn thịt sống, không ngờ mắc bệnh dịch từng giết 30-60% dân số châu Âu 18/11/2019

Người đàn ông sống ở phía bắc Trung Quốc nhiễm bệnh dịch có từ thời Trung Cổ sau khi ăn thịt thỏ rừng và là người thứ 3 mắc bệnh từ hồi đầu tháng này.

trungquocanthitsong-1

Dịch hạch thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở vùng hẻo lánh phía bắc Trung Quốc.

Theo Daily Star, người đàn ông 55 tuổi là người thứ 3 mắc bệnh dịch hạch chỉ trong tuần qua, sau khi 2 người được chẩn đoán mắc căn bệnh này.

Người đàn ông giấu tên đã bắt và làm thịt thỏ rừng vào ngày 5.11. Một tuần sau, người đàn ông không có biểu hiện gì bất thường. Nhưng sau đó, người đàn ông cảm thấy người mệt mỏi, sốt cao và nhập viện.

Các bác sĩ cho biết, người đàn ông mắc bệnh dịch hạch. Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết, người đàn ông này hiện đang bị cách ly ở viện. 28 người khác từng sinh hoạt cùng người đàn ông cũng bị đưa đi cách ly.

Chính quyền Trung Quốc cho biết, vụ việc mới nhất không liên quan đến hai trường hợp khác nhiễm bệnh, cũng trong tháng này.

Hai người này hiện đang được điều trị ở Bắc Kinh, với một bệnh nhân đã ổn định. Người kia vẫn đang trong tình trạng nguy kịch dù có dấu hiệu hồi phục.

Mặc dù bệnh dịch hạch đã chấm dứt hoàn toàn ở Trung Quốc, một số nơi ở phía bắc vẫn ghi nhận vài trường hợp mắc bệnh, trong vài năm qua.

Theo SCMP, có 6 trường hợp tử vong vì bệnh dịch hạch ở Trung Quốc trong 5 năm qua.

Bệnh dịch hạch được biết đến với tên gọi "Cái chết Đen",  gieo rắc nỗi kinh hoàng vào thời Trung Cổ tại các nước phương Tây, giết chết 30-60% dân số châu Âu.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)   


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch