TQ: Chán đời, thanh niên cầm chất nguy hiểm tấn công khiến hơn 50 người phải nhập viện 13/11/2019

Hơn 50 người, hầu hết là trẻ em, phải nhập viện điều trị sau khi một thanh niên đem theo hóa chất độc hại lẻn vào trường mẫu giáo và tấn công các nạn nhân.


Thứ Tư, ngày 13/11/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

tq-chandoi-1

Trường mẫu giáo Kaiyuan Dongcheng, nơi xảy ra vụ tấn công khiến hơn 50 người phải nhập viện

Tờ Daily Mail dẫn tin từ báo chí Trung Quốc cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h35p ngày 11/11 tại trường mẫu giáo Kaiyuan Dongcheng, thành phố Khai Viễn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Nghi phạm 23 tuổi họ Kong trèo tường đột nhập vào trường mẫu giáo, mang theo dung dịch xút ăn da (NaOH) và xịt vào các học sinh và giáo viên.

51 học sinh và 3 giáo viên phải nhập viện điều trị sau vụ tấn công, 2 giáo viên có các "triệu chứng nghiêm trọng". Kong bị cảnh sát bắt giữ trong chưa đầy một tiếng sau vụ tấn công.

Cảnh sát cho biết nghi phạm 23 tuổi tỏ ra bất mãn với xã hội do lớn lên trong cảnh bố mẹ ly dị, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

"Vì bố mẹ ly dị, thiếu thốn tình cảm gia đình dẫn đến thay đổi xấu trong tâm lý của Kong. Ngoài ra, công việc và cuộc sống của nghi phạm này cũng không suôn sẻ. Tất cả dồn nén và tạo ra suy nghĩ chán nản và muốn trả thù xã hội", cảnh sát địa phương cho hay.

Những hành vi bạo lực nhắm vào các học sinh không phải hiếm ở Trung Quốc, nơi thường chứng kiến hàng loạt vụ chém giết học sinh trong những năm gần đây.

Hồi tháng 4/2018, một người đàn ông 28 tuổi đã giết 9 học sinh cấp hai khi các nạn nhân đang trên đường về nhà. Hung thủ, kẻ từng là nạn nhân của bạo lực học đường tại trường học ở tỉnh Thiểm Tây, miền bắc Trung Quốc, bị xử tử hồi tháng 9/2018.

Cũng trong năm 2018, một phụ nữ cầm theo dao đã tấn công khiến 14 trẻ em bị thương tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Tứ Xuyên. Người phụ nữ 39 tuổi đuổi chém học sinh khi nhóm này trở lại lớp sau bài thể dục buổi sáng.

                                                                                              Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch