Vũ khí hiện đại quy tụ tại triển lãm ADEX ở Hàn Quốc 21/11/2019

430 công ty quốc phòng đến từ 34 quốc gia sẽ có 1.730 gian hàng để giới thiệu các trang thiết bị quân sự hiện đại tại triển lãm ADEX 2019 diễn ra tại Hàn Quốc.

Yonhap cho biết triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Seoul (ADEX 2019) khai mạc vào ngày 15/10 và kéo dài đến hết tuần, tại sân bay Seongnam, phía nam Seoul. Cuộc triển lãm được tổ chức 2 năm một lần từ năm 1996. Triển lãm năm nay quy tụ 430 công ty quốc phòng đến từ 34 quốc gia với 1.730 gian hàng. Đây là lần triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. ADEX 2019 là cơ hội để các nhà thầu quốc phòng trên khắp thế giới quảng bá các sản phẩm và công nghệ mới nhất của họ đến với khách hàng.

Hàn Quốc sẽ trưng bày tiêm kích tàng hình F-35 do Mỹ sản xuất. Lần đầu tiên Hàn Quốc sẽ trưng bày mô hình máy bay chiến đấu bản địa tiên tiến đang được phát triển trong dự án KF-X. Ngoài ra, các tiêm kích F-15K và KF-16 của không quân Hàn Quốc cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết. Các công ty nước ngoài sẽ trưng bày trực thăng tấn công AH-64 Apache do Boeing sản xuất, máy bay tuần tra hàng hải của tập Saab, Thụy Điển. Máy bay vận tải A400M của Airbus.

vukhihiendai-1

Tiêm kích tàng hình F-35 của Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

Tiêm kích F-16, máy bay tiếp dầu trên không KC-135, máy bay trinh sát tấn công không người lái MQ-1 của Mỹ. Các công ty Mỹ còn đem đến triển lãm mẫu máy bay tác chiến điện tử EA-18G, máy bay vận tải cất cánh thẳng đứng MV-22. Không quân Mỹ không đưa các tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 đến trưng bày tại triển lãm như các lần trước. Động thái này được cho là để phù hợp với tình hình an ninh đang thay đổi trên bán đảo Triều Tiên.

Bên lề triển lãm sẽ có các cuộc thảo luận, hội thảo có sự tham gia của hơn 95 bộ trưởng quốc phòng, lãnh đạo quân sự và chuyên gia từ 53 quốc gia. Ngoại giao quốc phòng và tham vấn kinh doanh quân sự được cho là chủ đề chính trong các cuộc thảo luận bên lề triển lãm.

Yonhap (VNHN)   

https://vietnamhoinhap.vn/article/vu-khi-hien-dai-quy-tu-tai-trien-lam-adex-o-han-quoc---n-23177


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch