Vừa đàm phán với Mỹ xong, Nga tập trận xe tăng rầm rộ gần biên giới Ukraine 12/01/2022

Nga ngày 11.1 đã mở cuộc tập trận bắn đạn thật với binh sĩ và xe tăng gần biên giới Ukraine, sau khi đàm phán Nga-Mỹ ở Geneva (Thụy Sĩ) không đạt kết quả.

binh-si-nga-1

Binh sĩ Nga khai hỏa vũ khí trong một cuộc tập trận vào tháng 12.2021.

Một ngày sau khi phía Mỹ yêu cầu Nga rút hơn 100.000 binh sĩ khỏi khu vực biên giới với Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố mở cuộc tập trận với 3.000 binh sĩ và xe tăng.

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời quân khu phía Tây cho biết, cuộc tập trận diễn ra ở khu vực Smolensk gần biên giới Belarus và các khu vực Voronezh, Belgorod và Bryansk gần Ukraine

300 phương tiện quân sự tham gia cuộc tập trận mới nhất, bao gồm xe tăng T-72B3, xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và các vũ khí khác.

Các binh sĩ Nga sẽ diễn tập khai hỏa từ xe bọc thép, tổ chức hành quân trong trường hợp giả định có hoạt động trinh sát và phá hoại của đối phương.

“Các đơn vị Nga sẽ tham gia tập trận bắn đạn thật. Kíp lái xe bọc thép BMP-2 và xe tăng T-72B3 có nhiệm vụ khai hỏa nhằm vào mục tiêu giả định cách 1.200 mét”, quân đội Nga cho biết.

Cuộc tập trận cho thấy Điện Kremlin không ngừng gây sức ép về mặt quân sự. Mối đe dọa quân sự Nga với Ukraine là lý do khiến Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán ngày 10.1.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói cuộc đàm phán diễn ra trong bầu không khí cởi mở và thẳng thắn, nhưng không đạt kết quả đột phá như kỳ vọng. “Chúng tôi không hài lòng khi Mỹ cứ tìm cách kéo dài thời gian”, ông Peskov nói.

Ông Peskov nói tình hình sẽ rõ ràng hơn sau hai vòng đàm phán tiếp theo của Nga với NATO và Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu (OSCE), dự kiến diễn ra ngày 12 và 13.1.

Theo Dang Nguyen - SCMP (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch