Hai tuần lễ thời trang Trung Quốc bị hoãn vô thời hạn vì virus corona 12/02/2020

Tuần lễ thời trang Thượng Hải và Bắc Kinh sẽ không được tổ chức đúng lịch do diễn biến phức tạp của virus corona.

Theo lịch, Tuần lễ thời trang Thượng Hải sẽ diễn ra từ ngày 26/3, còn Tuần lễ thời trang Bắc Kinh sẽ kéo dài từ ngày 25-31/3. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra khiến cả hai sự kiện lớn với ngành thời trang Trung Quốc bị bỏ ngỏ.

tuan-le-tttq-1

Tờ WWD cho biết ngày tổ chức lại vẫn chưa được ấn định do có nhiều vấn đề với các nhà thiết kế, chính quyền địa phương và địa điểm thuê... Họ cần cân nhắc kỹ thời điểm an toàn và thực sự có ý nghĩa để tổ chức hai sự kiện lớn này.

"Chúng tôi hy vọng người dân sẽ cảnh giác và lưu tâm đến lời khuyên từ Chính phủ", đại diện ban tổ chức Tuần lễ thời trang Thượng Hải chia sẻ.

Người này cũng cho biết các bên liên quan đang bàn bạc để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Trong những năm gần đây, Tuần lễ thời trang Thượng Hải đã vươn tầm trở thành tuần lễ thời trang hàng đầu khu vực. Đây là sự kiện thương mại thời trang đình đám bậc nhất châu Á. Năm ngoái, Tuần lễ thời trang Thượng Hải thu hút tới 1.700 thương hiệu tham dự.

Tuần lễ thời trang Bắc Kinh cũng đang có bước tiến mạnh mẽ, tập trung thu hút các nhà thiết kế trẻ. Ban tổ chức muốn đưa Bắc Kinh trở nên phổ biến hơn với giới thời trang toàn cầu.

tuan-le-tttq-2

Bệnh dịch do virus corona gây ra đang tác động mạnh đến các công ty thời trang toàn cầu. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa do tình trạng ế ẩm khách.

Business of Fashion cho biết các hãng như Coach, Michael Kors, Canada Goose, Estee Lauder đều bị giảm doanh số ở thị trường Trung Quốc. Đại diện Burberry tiết lộ lượng khách ghé thăm cửa hàng của hãng tại quốc gia tỷ dân giảm đến 80% vì virus corona.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch