Ấn Độ: Hơn 1.000 con chim đang sống bỗng lăn ra chết bí ẩn 15/11/2019

Khi nhắc đến phát hiện gây sốc với hơn 1.000 con chim đủ các chủng loại chết quanh khu vực hồ nước mặn trong đất liền lớn nhất Ấn Độ, giới chức địa phương chỉ còn biết vò đầu bứt tai.

ando-1-1

Hơn 1.000 con chim được phát hiện gần hồ nước mặn Sambhar

Tờ RT hôm 12/11 đưa tin, xác chết của hàng chục loài chim di cư được tìm thấy quanh khu vực hồ nước mặn Sambhar, ở bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ những ngày gần đây.

Không chỉ là hồ nước mặn trong đất liền lớn nhất Ấn Độ, Sambhar còn là điểm ưa thích của các loài chim di cư từ châu Âu và Trung Quốc. Thậm chí, nó còn được công nhận là vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế. Vì vậy, cái chết bí ẩn của hơn 1.000 con chim gây ra lo ngại lớn trong giới quan chức địa phương.

"Chúng tôi chưa từng thấy điều gì như thế này", Abhinav Vaishnav, một chuyên gia địa phương chuyên theo dõi các loài chim, chia sẻ với tờ PTI.

Những con chim chết không có dấu hiệu của bệnh cúm gia cầm. Khoảng 25 con chim được tìm thấy còn sống và đang được chữa trị cho những vết thương chúng gặp phải. Giả thuyết về nguồn nước ô nhiễm được cho là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của hàng nghìn con chim. Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra vẫn chưa có kết quả để xác thực giả thuyết này.

"Một số con chim di cư có thể đã bị lây nhiễm bệnh tật, từ đó lan truyền sang những con khác qua nguồn nước tại hồ nước mặn. Các mẫu nước đã được đưa đi kiểm tra", tạp chí Free Press dẫn lời một phát ngôn viên tổ chức giải cứu động vật địa phương.

Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch