Cây ổi “vạn người mê”, đại gia sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để sở hữu 12/09/2020

Nhiều người phải trầm trồ khen ngợi về cây ổi có dáng tuyệt đẹp và phô diễn những đường cong ngoạn mục, thu hút nhiều “đại gia” sẵn sàng xuống tay chi tiền tỷ để sở hữu cây.

Vốn là loại cây ăn trái, nhưng cây ổi có "1 0 2" này có thế ngoạn mục được không ít đại gia săn lùng.

Cây ổi hàng trăm năm tuổi, có thế độc đáo thuộc sở hữu của ông Nguyễn Gia Thọ ở Hà Nội. Đây là cây ổi có dáng đẹp nhất Việt Nam bởi trên thân nổi những u cục hiếm có. Hàng đoàn khách và giới yêu cây cảnh đã đến chiêm ngưỡng cây ổi quý hiếm "độc nhất vô nhị" ở Hà Nội. Nhiều “đại gia” sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để sở hữu cây ổi nhưng chủ nhân quyết không bán.

cay-oi-1

Cây ổi bonsai cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm. Ảnh: Dân Trí

Được biết trước đây nhiều năm khi săn lùng cây cảnh, ông Thọ vô tình nhìn thấy hình ảnh cây ổi trăm tuổi trên mạng, ngay lập tức bị thu hút và muốn sở hữu bằng được cây ổi bonsai này. Ngay sau đó cuộc ngã giá cách xa hàng nghìn km để sở hữu được cây ổi. Ông Thọ lập tức thuê xe đích thân chạy xuyên đêm đi vào chở cây về Hà Nội.

cay-oi-2

Bộ mâm rễ của tác phẩm phát triển cân đối tỏa đều ra các hướng, tạo ra một chỉnh thể hài hòa, cân đối, vững chắc như một cây cổ thụ lâu niên trong tự nhiên.

Cây ổi có chiều cao khoảng 1m, đường kính thân 60cm với dáng thế “bạt phong”. Đây là cây ổi bonsai mọc trong chậu có tuổi đời trên 100 năm, được ông Thọ mua của một tay chơi Lâm Đồng.

Chia sẻ trên báo ông Thọ cho biết, ở Việt Nam những cây ổi bonsai, ổi cổ thụ không phải là hiếm, có rất nhiều song để tìm được một cây có dáng cổ kính, thân u bướu đặc biệt lại ra quả trĩu quanh năm như thế này rất khó, tìm cả Việt Nam chưa chắc đã có cây thứ 2.

“Cây có dáng rất lạ, tự nhiên và không hề qua bàn tay chỉnh sửa của con người. Đặc biệt tác phẩm hội tụ đủ 4 yếu tố “cổ - kỳ - mỹ - văn” của một cây cảnh đẹp.

Người trả giá vài trăm triệu, có người trả giá hơn một tỷ. Nhiều người yêu thích gọi điện thuyết phục rất nhiều lần nhưng tôi không bán. Thực tế, để tìm được một cây cảnh quý hiếm, tâm đắc không phải là đơn giản”, ông Thọ cho hay.

cay-oi-3

Cây ổi bonsai cổ thụ trăm năm tuổi nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận nhờ hình dáng lạ mắt.

Cây ổi ra xanh tốt quanh năm, vào tháng 3, tháng 4 cành cây lại đơm hoa, kết trái thành từng chùm. Khi chín quả có vị ngọt sắc, hương thơm ngào ngạt rất đặc biệt.

cay-oi-4

Cây có chiều cao khoảng 1m, đường kính thân 60cm với dáng thế “bạt phong”. Ảnh: Dân Trí

Không chỉ sở hữu cây ổi độc - lạ, ông Thọ - vị đại gia ngành nhựa này còn nổi tiếng với bộ sưu tập “siêu cây" cảnh trị giá lên tới hàng tỷ đồng, trong đó có nhiều cây thuộc dạng “hiếm có, khó tìm”, khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh ngưỡng mộ.

Theo Truc Chi  (Nguoi dua tin)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch