Chú chó "hot" trên MXH: Sáng xách cặp lồng đi chơi, tối mang đèn dạo phố 12/09/2020

Những hình ảnh này khiến ai nhìn vào cũng nhận thấy chuyện ngồi yên xe và mang đồ giúp chủ đối với chú chó là quá bình thường.

Rất nhiều gia đình coi chó như một người thân thực sự. Họ cùng cho chúng  đi chơi, đi du lịch. Nhiều người thậm chí cưng đến mức cho cả chó lên giường đi ngủ.

Có lẽ một phần bởi chó cưng rất khôn ngoan, hiểu ý của chủ. Trên mạng xã hội từng xuất hiện không ít clip ghi lại cảnh các chú chó được giao nhiệm vụ trông em bé, giúp chủ trông nhà hay chơi đùa với trẻ con rất thông minh.

Mới đây, hình ảnh một chú chó ngoan ngoãn và "cực khôn" xuất hiện đã nhận về nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

chu0cho-nt-11

Chú chó này được một người đàn ông chở trên xe máy. Trong những bức ảnh chụp ban ngày, chú chó được giao nhiệm vụ giữ cặp lồng. Quai cặp lồng treo ở miệng chó, đi băng băng ngoài đường.

chu0cho-nt-2

Buổi tối, chú lại được giữ một chiếc đèn lồng trung thu. Chú ta tỏ ra khá bình thản, ngồi vững vàng cùng chủ dạo phố.

Những hình ảnh trên đã khiến nhiều người bật cười. Dân mạng đã đưa ra hàng loạt bình luận khen ngợi dành cho chú chó thông minh trên; "Con chó này phải khôn lắm đây, nhìn nó ngồi như thế chắc hẳn cũng được luyện từ lâu rồi. Chó nhà mình chẳng chịu ngồi yên bao giờ, suốt ngày chạy linh tinh có thấy ở nhà đâu". “Cu cậu thông minh quá, bảo sao chủ chiều cho đi dạo suốt thế kia”...

Bên cạnh hình ảnh chú chó ngồi sau xe máy cũng nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cảm thấy lo lắng về những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông khi người chủ để chú chó ngồi trên yên xe, đi quanh phố.

Không chỉ vậy, chú chó còn không được đeo rọ mõ, khiến nhiều người đi gần lo sợ. Có lẽ người chủ nên tìm thêm những cách di chuyển khác an toàn hơn khi muốn đưa chú chó này đi cùng.

Theo Thanh Men (T/h) (Doi song & Phap luat)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch