Hổ trong vườn thú ở New York, Mỹ nhiễm Covid-19 06/04/2020

Một con hổ trong vườn thú ở thành phố New York, Mỹ, đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã (WCS) ngày 5.4 thông báo con hổ tên Nadia trong vườn Bronx ở thành phố New York đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trước đó, nó có triệu chứng ho khan và chán ăn.

Ngoài ra, 6 con hổ và sư tử khác của trong vườn thú Bronx cũng có các triệu chứng nhiễm bệnh, nhưng chưa được xét nghiệm.

ho-trong-st-my-1

Một con hổ trong vườn thú Bronx bị nhiễm Covid-19.

Vườn thú Bronx cho biết các biện pháp phòng ngừa đã được áp dụng đối với tất cả nhân viên chăm sóc những con vật có triệu chứng nhiễm Covid-19.

“Hiện chưa rõ bệnh Covivid-19 sẽ phát triển như thế nào ở loài hổ, vì mỗi loài có thể sẽ phản ứng theo cách khác nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ cho đến khi chúng hồi phục hoàn toàn”, vườn thú Bronx cho biết.

Các nhân viên của vườn thú Bronx tin rằng con hổ có thể bị lây nhiễm Covid-19 từ một người làm việc trong  vườn thú.

Trong khi hổ là động vật đầu tiên được xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở Mỹ, một số vật nuôi nhiễm bệnh đã được phát hiện ở các nước khác.

Một nghiên cứu khoa học được công bố cuối tuần qua phát hiện mèo có thể nhiễm Covid-19 và lây truyền bệnh cho nhau, nhưng chưa có bằng chứng cho thấy chúng lây nhiễm virus sang người.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Theo Huy Phong (Theo Mirror) (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch