Ngỡ ngàng lừa thông minh, dùng răng mở cổng cho bạn 18/11/2019

Oreste có khả năng giải quyết vấn đề và thông minh hơn rất nhiều so với những con lừa khác.

Một con lừa ở Ý đang trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì một hành động bất ngờ.

Đoạn video đăng tải trên Daily Mail cho thấy con lừa nhẹ nhàng mở cổng cho đồng loại đi qua cổng một cách dễ dàng.

Ban đầu, nó đứng bên cạnh chứng kiến con lừa khác “vật vã” tìm cách đi qua hàng rào gỗ. Sau đó, con lừa (dường như là con thông minh nhất nhóm) đã can thiệp.

Nó đến gần hàng rào và dùng răng nhấc một thanh gỗ lên rồi thả xuống đất. Nhờ vậy, con lừa mở được đường đi thông thoáng qua cổng.

lua-thong-minh-1

Con lừa thông minh nhấc thanh gỗ lên để mở cổng

lua-thong-minh-2

Nhờ vậy, bạn của nó có thể dễ dàng đi qua

Đây không phải là lần đầu tiên con lừa thông minh làm điều này. Chủ nhân của con lừa phát hiện nó mở cổng tương tự vào tháng trước. Ông cũng quay lại video và đăng lên trang Facebook của Khu bảo tồn thiên nhiên Paradise, nước Ý, nơi con lừa sinh sống.

Con lừa có khả năng giải quyết vấn đề có tên Oreste và đã trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội. Nhân viên khu bảo tồn cho biết nó thông minh hơn rất nhiều so với những con lừa khác ở đây.  “Khi những con lừa khác nhảy, Oreste lại suy nghĩ một chút và tìm ra giải pháp”.

Một người xem video viết: “Lừa là động vật thông minh và trung thành. Chúng chỉ bướng bỉnh khi gặp tình huống bạo lực”. Một người khác nhận xét: "Chúng thông minh hơn bạn nghĩ và trí nhớ của chúng rất tốt”.

 

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)   


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch