Phát hiện thêm một chú chó nhiễm Covid-19 tại Hong Kong 20/03/2020

Một chú chó giống Becgie Đức tại Hong KongSau khi được xét nghiệm nhiều lần và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là chú chó thứ hai được xác nhận dương tính với Covid-19, chú chó đầu tiên là phốc sóc 17 tuổi.

Theo thông tin từ Cục Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) của Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), người chủ của chú chó này trước đó đã được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đó chú chó này đã được gửi đến khu bảo tồn động vật tại cửa khẩu Hong Kong-Chu Hải-Macao hôm 18/3 để kiểm tra dịch. Hiện chú chó chưa có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến dịch COVID-19.

cho-nhiem-covid-19-1

AFCD cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ chú chó trên và sẽ tiến hành các xét nghiệm nhiều lần, đồng thời tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Y tế để xử lý các trường hợp liên quan. Để đảm bảo sức khỏe của người dân và động vật, AFCD khuyến cáo bất kỳ thú nuôi nào trong các gia đình có người mắc COVID-19 nên được đưa vào khu cách ly.

Cơ quan này cũng nhắc nhở chủ vật nuôi duy trì các thói quen vệ sinh tốt, bao gồm rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với vật nuôi hoặc thức ăn và vật dụng của chúng, tránh hôn vật nuôi, đồng thời giữ cho môi trường trong nhà được sạch sẽ và vệ sinh. Người ốm nên tránh tiếp xúc với vật nuôi và nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ thú y nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường nào đối với sức khỏe của vật nuôi.

Người phát ngôn của cơ quan này nhấn mạnh rằng hiện không có bằng chứng cho thấy thú nuôi có thể truyền virus SARS-CoV-2 sang người. Vì vậy, trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên từ bỏ vật nuôi.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch