Tìm hiểu về “sát thủ máu lạnh” – chó Pitbull 07/01/2020

Chó Pitbull là một trong những giống chó được xếp hạng hung dữ nhất hiện nay tại Việt Nam và đòi hỏi người nuôi cần biết cách huấn luyện cũng như xiềng xích rọ mõm cẩn thận khi đưa chúng đi dạo ngoài đường.

pitbull-1

Cùng Thú cảnh Việt khám phá chó Pitbull nhé

Chó Pitbull hung dữ nhưng vẫn được nhiều người nuôi yêu thích

Thực tế đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn do chó Pitbull gây ra khiến đa phần người Việt “tẩy chay” chúng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chọn nuôi Pitbull bởi đam mê và bởi họ biết một sự thật rằng, mọi người đang đánh đồng, hiểu sai về người bạn này.

Anh Huy ở Hà Nội cho biết, nhà anh nuôi 2 con pitbull đã được 4 tuối hơn nhưng chưa hề xảy ra vấn đề gì. Những tai nạn mà Pitbull gây ra gần đây trên mạng xã hội thực ra không phải do bản chất của chúng mà là do chủ nuôi.

Anh còn khẳng định rằng Pitbull rất dễ thương, chúng có khung hình rất đẹp và thể trang khỏe mạnh nhưng không phải sinh ra để đáp ứng nhu cầu “chọi chó”, “đấu chó” tàn ác. Anh Huy hoàn toàn không đồng tình với thú vui man rợ này và chúng tôi cũng vậy.

Pitbull không phải là “chó điên” hay “sát thủ máu lạnh” như mọi người vẫn bàn tán, tích cách chúng trở nên hung dữ là do sự huấn luyện và tính cách của chủ. Riêng với 2 bạn Pitbull nhà anh Huy thì rất thân thiện, dễ gần và được mọi người xung quanh yêu mến vì anh đã kiểm soát chúng từ nhỏ, huấn luyện không cho chúng cắn người hay cắn những thú nuôi khác.

pitbull-2

pitbull-3

Pitbull rất thích chơi với trẻ em

Chó Pitbull có nguồn gốc từ châu Mỹ

Từ rất lâu ở các nước châu Mỹ, chó Pitbull đã được nuôi để giữ nhà và tham gia vào những cuộc “chọi chó” mà chúng tôi cũng như phần lớn người nuôi pitbull không đồng tình. Vào khoảng thế kỷ XVIII, chúng được người Anh đưa đến các đấu trường và tham gia các cuộc chiến máu me. Được huấn luyện để chiến đấu cùng những đặc điểm như hàm răng sắc nhọn, thân hình cơ bắp khỏe mạnh, Pitbull khi tham gia các cuộc đấu chọi có thể sẵn sàng cắn nhau đến chết.

pitbull-4

Pitbull tham gia chọi chó

Ở một số người nuôi khác, chó Pitbull không nuôi để đấu chọi mà được chọn để bảo vệ chủ nhân, bảo vệ lãnh địa. Chúng sẵn sàng chiến đấu hết mình để bảo vệ chủ nhân cũng như lãnh thổ mà không e ngại bất kỳ đối thủ nào.

Ngoài cái tên Pitbull, người bạn này còn có tên khác là chó sục.

Đặc điểm thể chất và tính cách của chó Pitbull

Chó Pitbull sở hữu ngoại hình dữ dằn

pitbull-5

Pitbull trông thật vạm vỡ

Thuộc dòng chó kích thước trung bình với chiều cao tối đa khoảng 55cm và cân nặng tối đa khoảng hơn 20kg nhưng Pitbull trông luôn nổi bật bởi ngoại hình dữ dằn. Chúng có khung xương to, cơ bắp săn chắc, vạm vỡ, cái trán to và gồ ghề cùng đôi mắt đỏ ngầu trông như luôn trực chiến. Chính vì vậy người ta thường có cái nhìn không thiện cảm về người bạn này.

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về một bộ phận rất đặc biệt của Pitbull, đó chính là cơ hàm. Cơ hàm của chúng có cấu tạo như khớp hóa, khi đã cắn vật gì thì không chịu nhà ra. Vết thương do Pitbull cắn thường rất rộng và sâu do hàm răng vừa dài lại vừa nhọn cùng lực cắn mạnh đến 250 pounds/1 inch vuông.

pitbull-6

Hàm răng của Pitbull có khả năng tạo lực cắn rất mạnh

Chó Pitbull vốn dĩ rất thân thiện và hiền lành

Sở hữu ngoại hình hung dữ nhưng thật ra người bạn này rất thân thiện, hiền lành và chúng chỉ nhào vào cắn xé khi bị đe dọa hoặc chủ của chúng bị đe dọa. Pitbull rất trung thành và tình cảm với chủ nuôi của chúng.

Tuy nhiên khi đã vào cuộc chiến, Pitbull trở nên cực hung dữ và được xếp vào danh mục những giống chó nguy hiểm nhất. Chúng sẽ không nhả bộ hàm ra cho đến khi vết cắn đứt lìa ra và chuyển sang vết cắn mới cho đến khi đối thủ không còn thở nữa.

Khi Pitbull và một giống chó khác chiến đấu, Pitbull không bao giờ thất bại, kể cả những con chó to hơn chúng.

pitbull-7


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch